Cấu tạo của bộ phận sinh dục nam giới như thế nào là đẹp, là chuẩn

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới như thế nào là đẹp? Kích thước chuẩn là bao nhiêu? Đây là 2 câu hỏi rất được các quý ông quan tâm. Không chỉ riêng phái đẹp, nam giới hiện nay cũng đặc biệt quan tâm đến kích thước và hình dáng của bộ phận sinh dục vì điều này gây được ấn tượng với bạn tình, giúp nam giới tự tin hơn trong chuyện “chăn gối”. Hãy cùng tham khảo thông tin về cấu tạo của bộ phận sinh dục nam cũng như các tiêu chuẩn về cái đẹp này là như thế nào qua nội dung bài viết sau đây.

Cấu tạo của bộ phận sinh dục nam giới như thế nào là đẹp, là chuẩn

Cấu tạo cơ quan sinh dục nam

Trước khi tư vấn vấn đề cấu tạo cơ quan sinh dục nam như nào là đẹp, các bác sĩ muốn bạn đọc hiểu rõ về các bộ phận và tác dụng của cơ quan này.

Cũng tương tự như ở phụ nữ, cấu tạo bộ phận sinh dục đàn ông được phân làm 2 phần là: bên ngoài và bên trong. Trong số đó, mỗi bộ phận sẽ đóng một vai trò quan trọng không giống nhau trong hệ thống, giữ gìn vận động sinh hoạt, giao hợp tình dục và bài tiết của nam giới được diễn ra ổn định.

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên ngoài

Cơ quan sinh dục nam bên ngoài là một số cơ quan có nguy cơ quan sát bằng mắt hay và có thể chạm vào được. Cơ quan này gồm 2 bộ phận là: bìu và "cậu nhỏ".

1. Cấu tạo bộ phận sinh dục nam đầu tiên chúng ta nên nói đến Bìu

Bìu là cơ quan có bề mặt ngoài tương tự như một túi da mỏng, có sự nhăn nheo và đàn hồi. Đây là nơi chứa 2 tinh hoàn bên trong. Da bìu rất nhạy cảm với nhiệt độ bên ngoài bởi chúng không có lớp mỡ tại vùng da nách mà lại có nhiều tuyến mồ hôi tỏa nhiệt. Bởi vì thế, nếu nhiệt độ bên ngoài suy nhược, bìu sẽ co lại gần hơn về phía cơ thể và ngược lại.

Không những nâng đỡ tinh hoàn, bìu còn giúp điều hòa nhiệt độ, duy trì cho nhiệt độ của tinh hoàn không cao hơn nhiệt độ của cơ thể. Việc này nhằm giúp các công dụng của tinh hoàn không gặp phải tác động, đảm bảo số lượng và uy tín tinh binh.

2. Dương vật là phần thứ hai của cấu tao sinh duc nam

Nhắc tới cấu trúc của bộ phận sinh dục nam, khá nhiều người nghĩ ngay đến "cậu nhỏ". Thậm chí còn nghĩ đây là toàn bộ cơ quan sinh dục nam bởi nó hiện rõ ra bên ngoài, có nguy cơ quan sát và trực tiếp thực hiện tác dụng bài tiết, giao hợp tình dục, thủ dâm. Song, các bác sĩ nhận định, dương vật chỉ là một bộ phận quan trọng trong rất nhiều cơ quan thuộc bộ phận sinh dục nam.

"cậu bé" là nơi chứa khá nhiều dây thần kinh, đặc biệt là dây thần kinh cảm giác nên vô cùng nhạy cảm với các tác động từ bên ngoài. Ở trạng thái hình kiểu bình thường, "cậu nhỏ" có độ dài từ 5 - 9cm, khi cương cứng có khả năng đạt từ 12 - 19cm, tùy theo kích thước "cậu bé" của đã trường hợp.

"cậu bé" có hình trụ, nằm giữa hai háng, bên ngoài được bao kín bởi một lớp da mỏng và tương đối mịn. Bên trong bao gồm 2 thể hang, 1 thể xốp và khá nhiều mao mạch nhỏ chạy dọc theo chiều dài "cậu nhỏ". Bên cạnh đó, chạy suốt trung tâm mô xốp là miệng niệu đạo đối với bản chất là một ống hẹp lấy để vận chuyển nước tiểu và tinh dịch ra ngoài miệng sáo.

"cậu nhỏ" là cơ quan duy nhất trong cơ thể có nguy cơ cương dương mà không nguyện vọng sự hỗ trợ của cơ bắp. Ở trạng thái xìu bình thường, công dụng của "cậu nhỏ" là tiết nước tiểu. Khi ở trạng thái cương cứng, dương vật thực hiện công dụng sinh hoạt tình dục, bắn tinh nhằm duy trì nòi không khác.

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên ngoài

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong

Trái ngược đối với các bộ phận sinh dục nam bên ngoài, cấu trúc cơ quan sinh dục nam bên trong là một số cơ quan thông thể quan sát bằng mắt hay hoặc sử dụng tay cầm nắm mà cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của máy siêu âm, nội soi. Bộ phận này bao gồm:

3. Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong đó chính là tinh hoàn

Tinh hoàn có nguy cơ nắm được là bộ phận nằm bên trong bìu. Mỗi một trường hợp trong anh em chúng ta đều có 2 tinh hoàn, tinh hoàn trái và tinh hoàn phải. Chúng có hình hình bầu dục với kích cỡ ở đàn ông to lên là tầm khoảng 4.5 x 2.5cm, trọng số lượng khoảng từ 10 - 15gram.

Tinh hoàn là bộ phận đóng vai trò quyết định đến khả năng sinh sản của phái mạnh. Theo đó, cơ quan này là nơi sản xuất tinh binh Đồng thời cũng vừa sản xuất ra hormone testosterone giới đặc tính nam. Vì thế, khi đàn ông gặp phải tình trạng bệnh vô sinh hiếm trễ, các chuyên gia hay kiểm tra tinh hoàn trước xem có cảm thấy thất thường nào không.

Thực tế, tinh hoàn ở trong bìu rất hay di chuyển. Điều này là do lân cận chúng được bao bọc bởi lớp tinh mạc, trong tinh mạc lại chứa dịch giúp cho tinh hoàn cần có nguy cơ co lên co xuống thuận lợi.

Bình thường, tinh hoàn ở nam giới sẽ có bên to bên nhỏ không đều nhau. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không quá nghiêm trọng. Trong trường hợp nam giới cảm thấy tinh hoàn bên to bên nhỏ rõ rệt hoặc ngày càng có xu hướng nhỏ đi thì cần đến ngay trung tâm y tế để được bác sĩ thăm khám và trị sớm.

4. Mào tinh là phần kế tiếp của cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong

Dù là một bộ phận cực kỳ nhỏ, nằm ngay đầu của tinh hoàn nhưng mà mao tinh đóng vai trò đặc biệt trong hệ thống cơ quan sinh dục nam. Đây là nơi nuôi dưỡng tinh binh phát triển và hoàn thiện trước khi đi vào trong túi tinh và xuất ra ngoài.

Mào tinh ở phái mạnh có cấu tạo gồm 3 phần hàng đầu là: đầu mào tinh, thân mao tinh và đuôi. Hình dáng của mào tinh tương tự như một chữ C chụp lấy tinh hoàn. Cơ quan này thực chất là một bao xơ chứa các ống dẫn nhỏ. Ở nam giới lớn lên sẽ có tầm 12 ống xuất với chiều dài từ 5 - 6m. Tuy vậy do được cuộn vào chặt nhau cần thiết phải bộ phận có kích cỡ khá là nhỏ, nằm gọn ngay ở phần đầu của tinh hoàn.

5. Ống dẫn tinh

Ngay từ tên gọi từng nhắc lên tác dụng của cơ quan nay. Ống dẫn tinh là một trong những cấu trúc của cơ quan sinh dục nam đối với chức năng đưa tinh trùng từ bên trong túi tinh ra bên ngoài. Bộ phận này nằm giữa mào tinh và túi tinh, được xem là cầu nối của 2 cơ quan, giúp phái mạnh có khả năng "lâm trận" tình dục và có con thông thường.

Trung bình, ống dẫn tinh ở phái mạnh có độ dài khoảng tầm 30cm, đường kính 2 - 3mm, lòng ống rộng 0.5mm. Mỗi bên tinh hoàn sẽ có 1 ống dẫn tinh, nối từ mào tinh, tinh hoàn nhằm đưa tinh tinh binh từ túi tinh ra bên ngoài khi đàn ông "lâm trận" tình dục hoặc tự sướng.

Khi ống dẫn tinh gặp phải viêm tắc, quá trình phóng tinh sẽ không xảy ra hoặc xảy ra không giữ gìn. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản của đàn ông Ngoài ra cũng tiến hành tăng mối nguy hại lây nhiễm bệnh sang các bộ phận kề cận. Vì vậy, đàn ông nên tuyệt đối không được chủ quan khi có cảm giác cơ thể có một vài thất thường.

6. Tiếp tục của cấu tạo sinh dục nam là túi tinh

Đúng như tên gọi, túi tinh chủ yếu là nơi chứa tinh binh. Ngoài ra, cơ quan này còn giúp cho sản xuất ra các dưỡng chất dưỡng chất để giúp các tinh binh được tiến triển hoàn thiện trước khi được xuất ra bên ngoài. Trong tình huống nếu không được xuất ra ngoài, các tinh trùng này sẽ chết đi, hình thành một dinh dưỡng đệm mới cho các tinh binh sau tiến triển như 1 vòng tuần hoàn.

Túi tinh có cấu trúc gồm có 2 mặt: mặt trước và mặt sau. Mặt trước nằm ở sát đáy bọng đái, quá lâu từ đáy của niệu quản tới đáy tuyến tiền liệt. Mặt sau túi tinh nối đối với trực tràng và bọng đái. Ở nam giới lớn lên, cấu trúc của cơ quan sinh dục phái mạnh này có độ dài khoảng 5cm, rộng 2cm và khi duỗi thẳng có khả năng dài đến 15cm.

7. Thừng tinh là vị trí thứ bảy của bộ phận sinh dục nam

Thừng tinh là một cơ quan không thể thiếu trong cấu trúc cơ quan sinh dục nam. Nó có chứa không ít tĩnh mạch, ống dẫn tinh và đội ngũ dây thần kinh của tinh hoàn. Theo giải phẫu, thừng tinh là một ống nhỏ nối từ bìu qua bẹn và qua bên trong bụng.

Căn bệnh dễ gặp nhất liên quan đến thừng tinh là giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy không quá nguy hiểm tới sức khỏe và mạng sống tuy nhiên đây là tác nhân chính gây ra bệnh vô sinh ở nam. Do đó, các quý ông nên đi bệnh chuyên khoa nam định kỳ 6 tháng/lần để nhận ra và trị kịp thời các vấn đề bất thường, sớm chống lại các rủi ro.

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong

8. Tiền liệt tuyến là phần thứ tám trong bộ sinh dục nam giới 

Tuyến tiền liệt thường hay còn được gọi là tuyến tiền liệt là một cơ quan thuộc cơ quan sinh dục nam hàng ngày được kể tới. Đây là một tuyến nhỏ tuy nhiên đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ sinh sản ở nam giới Mặt khác cũng đảm nhiệm tác dụng của hệ đào thải niệu.

Tuyến tiền liệt có hình chóp nằm ngược, nằm phía dưới bàng. Khi mới đẻ ra, kích cỡ của tiền liệt tuyến vô cùng nhỏ chỉ bằng hạt đỗ và chưa phải đảm nhận bất cứ nhiệm vụ nào. Khi bước vào độ tuổi dậy thì, hormone testosterone mới bắt đầu được sản xuất, kích cỡ của tiền liệt tuyến bắt đầu nâng cao ngay lập tức. Ở nam giới trưởng thành, kích cỡ tuyến tiền liệt sẽ đạt số đo cao nhất đối với trọng lượng khoảng tầm 20g, dày 2,5cm, cao 3cm và rộng 4cm.

Hiện nay, có khá nhiều bệnh về tuyến tiền liệt mà nam giới gặp phải như: bệnh viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tiền liệt tuyến...Đây đều là một số căn bệnh nguy hiểm, tác động trực tiếp tới tác dụng sinh lý, khả năng sinh sản và có thể còn là cả mạng sống bệnh nhân. Vì thế, việc khám bệnh sức khỏe định kỳ, thăm khám hoạt động của tuyến tiền liệt là kỹ thuật giúp cho phái mạnh bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mình trước những hệ lụy khó lường.

9. Cuối cùng của cấu tạo bộ phận sinh dục của nam gới chính là niệu đạo

Bộ phận cuối cùng được nhắc tới trong cấu trúc cơ quan sinh dục đàn ông chính là niệu đạo. Đây là một ống dài nối từ bàng quang ra đường niệu đạo nhằm mục đích chính là đào thải nước tiểu ra ngoài.

Đồng thời, khi phái mạnh "lâm trận" hoặc tự sướng, niệu đạo còn có công dụng quan trọng trong việc dẫn tinh dịch ra ngoài. Bởi vì thế, khi các quý ông mắc phải các câu hỏi về niệu đạo thì vấn đề chăn gối, khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng quá nhiều.

Trung bình, chiều dài niệu đạo ở phái mạnh lớn lên tầm từ 18 - 20cm và được phân thành 4 đoạn: niệu đạo trước tiền liệt, niệu đạo tiền liệt, niệu đạo màng và niệu đạo xốp.

Như vậy, cấu tạo của bộ phận sinh dục nam gồm có tương đối nhiều bộ phận không giống nhau. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhận nhiệm vụ không giống nhau tuy vậy có sự liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên một thể hoàn chỉnh, tiến hành đầy đủ tác dụng của một bộ phận sinh dục nam.

Dương vật nam như thế nào là chuẩn?

Không chỉ ở nữ giới, các quý ông cũng đặc biệt quan tâm đến tiêu chuẩn cái đẹp của bộ phận sinh dục nam. &Quot;cậu bé" như nào là đẹp? Không phải “súng ống” càng to là càng đẹp, Việc đó còn phụ thuộc vào tương đối nhiều nguyên do không giống. Cụ thể:

  • Chiều dài trung bình của dương vật

Quá nhiều đàn ông chưa biết được "cậu nhỏ" của chính mình là ngắn hay dài so đối với mức trung bình. Theo các bác sĩ, kích cỡ của dương vật phụ thuộc khá nhiều vào con đường di truyền, chế độ ăn uống và thể trạng của mỗi đối tượng.

Khảo sát cho rằng, chiều dài trung bình của "cậu bé" nam giới khoảng tầm 11 - 13cm khi cương. Số trường hợp này nằm trong mức trung bình của thay thế giới. Trong tình huống khi "cậu nhỏ" cương tuy nhiên độ dài chưa tới 9cm thì được xem là "cậu nhỏ" ngắn.

Trên thực tế, "cậu bé" được chia thành 2 kiểu. Một dạng là ở trạng thái bình thường có vẻ ngắn và “yếu ớt” thay thế nhưng khi cương dương lại nở rộng ra, dài gấp đôi đầu tiên. Một kiểu ban đầu có vẻ kích cỡ khá dài song khi “lâm trận” chỉ vươn ra” một ít, không đáng kể. Vì thế, nam giới giảm thiểu quá mất tự tin về "cậu bé" của chính mình, để gây nên được ấn tượng với bạn tình nên vận dụng rất nhiều kỹ năng trong "lâm trận".

  • Chu vi dương vật

Chu vi trung bình của dương vật nam giới Việt Nam là 11.66 cm ở trạng thái cương dương. Nhưng, nam giới có chu vi nhỏ hơn cũng đừng lo lắng vì âm đạo có chức năng co thắt để “ôm khít” "cậu nhỏ", giúp cho cả hai nhận thấy được những kích thích của cơ thể, tạo sự cảm hứng, cảm hứng khi "lâm trận" tình dục.

  • Dương vật phải được cắt bao quy đầu

Cấu tạo cơ quan sinh dục đàn ông thế nào là đẹp? Một cơ quan sinh dục nam đẹp thì mong muốn dương vật không bị các vấn đề về bao quy đầu. Theo đó, khi "lâm trận" tình dục, bao da quy đầu sẽ phải tuột xuống hoàn toàn, để lộ phần quy đầu bên trong. Việc đó không chỉ đảm bảo đặc điểm thẩm mỹ mà còn giúp cho việc giao hợp tạo ra đơn giản hơn cũng như ngăn ngừa một số bệnh lý khám nam khoa.

Trường hợp bao da quy đầu vẫn bám chặt vào đầu "cậu bé", phái mạnh cần đến bệnh viện chuyên khoa để các chuyên gia khám bệnh. Tùy thuộc vào mức độ chứng bệnh, sức khỏe mà bác sĩ có nguy cơ chỉ dẫn nong da bao quy đầu thủ công hoặc cắt đi phần cấu tạo không cần thiết này.

  • Dương vật thẳng, không cong hoặc cong vừa phải

Theo quan điểm của phụ nữ Châu Á, một dương vật đẹp trước hết phải có hình dáng thẳng hoặc chỉ hơi cong nhẹ một chút. Hình dáng này vừa giữ gìn đặc tính thẩm mỹ vừa giúp cho đàn ông giao hợp tình dục đơn giản hơn.

Dương vật nam như thế nào là chuẩn?

Quá nhiều đàn ông bị cong dương vật bẩm sinh tuy nhiên cũng có không ít quý ông bị cong dương vật do chưa cắt bao da quy đầu. Việc cấu trúc da mỏng này bám chặt vào đầu "cậu nhỏ" sẽ kìm hãm sự tiến triển của "cậu bé", khiến cho dương vật cong và ngắn hơn mức thông thường. Bởi vậy, nếu chưa cắt bao da quy đầu, các quý ông cần thiết phải thực hiện thủ thuật càng kịp thời càng tốt để giúp cho bản thân tự tin hơn trong mắt đối tác.

  • “Cỏ” được dọn dẹp gọn gàng

Khá nhiều các chị em chứng tỏ họ chẩn đoán “mất” cực khoái trong chuyện "lâm trận" nếu bộ phận sinh dục nam của đàn ông “cỏ” mọc lùm xùm, “rậm rạp”. Chính do đó, việc được “tỉa tót” gọn gàng, sạch sẽ sẽ khiến cho chị em phụ nữ có “cảm tình” hơn, từ đó uy tín cuộc “yêu” cũng được gia tăng hơn.

  • Da không đốm màu, mao mạch không phồng to

Các quý ông thường hay nghĩ “gân guốc” ở dương vật sẽ tăng độ nam đặc điểm, hấp dẫn phái đẹp. Tuy vậy, trên thực tế, Điều này không phải như vậy, thậm chí còn khiến nữ giới ngại ngần hơn trong chuyện “chăn gối”.

Mặt khác, những đốm da khác màu tại "cậu bé" và các bộ phận gần kề cũng là điểm rất mất thẩm mỹ trong mắt phái đẹp. Vì thế, nam giới cần phải đặc biệt để ý tới màu sắc da tại vùng kín.

  • Bìu không quá cách xa dương vật

Nếu bạn đang vấn đề không biết cấu tạo cơ quan dinh dục nam giới như nào là đẹp thì các cuộc tham khảo cho thấy, chị em phụ nữ hầu hết đều chứng tỏ họ nhận ra một bộ phận sinh dục nam đẹp là khi bìu và dương vật không cách xa nhau quá. Việc 2 cơ quan này nằm gần nhau làm cho nam giới nhận thấy được sự cân đối, khỏe mạnh của nam giới. Từ đó, họ cảm nhận cảm hứng, kích thích hơn đối với đời sống chuyện vợ chồng.

Lưu ý rằng tiêu chuẩn cái đẹp của cơ quan sinh dục nam Trên đây chỉ mang đặc tính hoạt chất tương đối, hoàn toàn không áp đặt lên đã trường hợp. Mỗi trường hợp sẽ có một quan niệm thẩm mỹ không giống nhau. Bởi vậy, nam giới có khả năng hỏi ý kiến người nữ để có những mất cân bằng, mất cân bằng hơn về cơ quan sinh dục, nâng cao chất lượng đời sống cô ấy ông xã.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về cấu tạo bộ phận sinh dục nam cũng như tiêu chuẩn về vẻ đẹp của bộ phận này. Hy vọng, qua bài viết quý ông đã có được những kiến thức hữu ích, vừa phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của bản thân vừa cải thiện “độ hài lòng” của bạn tình.

Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tác giả: Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Nhân Tuấn là một trong những bác sĩ có danh tiếng tại Hà Nội. Bác sĩ đã tốt nghiệp Học viện Quân Y, tham gia công tác tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Quân Y 103, đảm nhiệm chức vụ cao tại Sở Y Tế,...Gần 40 năm cống hiến trong sự nghiệp y học, bác sĩ đã được công nhận với danh hiệu thầy thuốc ưu tú và bác sĩ cao cấp, từng tham gia rất nhiều hội thảo lớn trong nước và quốc tế tại: Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada...

Copyright © All rights reserved | This template is made with by Phòng khám Hưng Thịnh